Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Các loại đàn Guitar Accoustic hiện nay

Bạn có biết rằng đàn guitar classic cũng được gọi là đàn guitar accoustic không? Đa số những người chơi đàn guitar thường gọi đàn guitar modern là đàn guitar accoustic. Tuy nhiên, đàn guitar accoustic không chỉ có guitar modern mà còn có những loại đàn guitar khác nữa.

Tại sao dòng guitar accoustic lại có nhiều loại như thế. Với cấu tạo khác nhau như vậy chúng được dùng với mục đích gì và kiểu dáng ảnh hưởng như thế nào đến âm thanh?

Các loại đàn Guitar Accoustic hiện nay

Các loại đàn Guitar Accoustic hiện nay

Đa số các bạn trẻ chơi Guitar tại Việt Nam đều có chung quan điểm Guitar Acoustic và Guitar Classtic là 2 loại đàn riêng biệt. Tuy nhiên, trên thực tế Classic là một trong số các loại đàn Guitar Acoustic. Ngoài Classic còn rất nhiều loại đàn khác thuộc dòng đàn này mà các bạn chưa biết hoặc chưa tìm hiểu. VD như:

Guitars Dreadnought

Guitars jumbo

Resonator Guitars

Electro-Acoustic guitar….

Các loại guitar accoustic

Thực tế có 2 dòng đàn guitar accoustic chính đó chính là : guitar classic và guitar Fock

 – Với dòng guitar Classic

Đặc điểm nổi bật của guitar Classic là sử dụng dây nylon và cần đàn rộng. Những cây guitar này chủ yếu được sử dụng bởi các nhạc sĩ nhạc jazz và nghệ sĩ Guitar đang tìm hiểu để học âm nhạc cổ điển. Một số người thậm chí còn ví chúng như Guitar Tây Ban Nha và Guitar dây nylon. Vì dây nylon không gây đau tay và khá dễ dàng để tập chơi nên những cây guitar này thường được những người mới tập chơi ưa thích.

Với dòng guitar Fock

Dòng Guitar Fock là cây đàn tiêu chuẩn thường được tìm thấy trong cộng đồng chơi Guitar. Nó sử dụng dây bằng đồng nên âm thanh rất khác so với guitar acoustic dùng dây nylon. Guitar Fock cũng được chia thành một loạt các loại guitar acoustic, tùy thuộc vào số lượng dây và thiết kế.

Đó là 2 dạng chính được phân loại theo hướng tổng quát. Còn nếu bạn đi vào chi tiết thì chúng lại được phân thanh các dạnh chính như sau:

– Đàn guitar 12 dây:

Guitar Acoustic thường là đàn gỗ, có 6 dây, đôi khi là 12 dây. Loại đàn 12 dây có số dây đàn là gấp đôi một cây đàn bình thường. Cứ mỗi cặp 2 dây sẽ thể hiện một cao độ. Với cây đàn này một nghệ sĩ có thể thể hiện như 2 người đang cùng chơi. Do tính chất 2 dây/1 cao độ, tính cộng hưởng là rất cao nên có ảnh hưởng rất rõ ràng và tích cực tới người nghe.

– Resonator Guitars

Loại đàn này có thân đàn thường được làm từ kim loại. Cách làm này giúp nâng cao âm thanh để chơi trong dàn nhạc giao hưởng và thính phòng. Nó ra đời ở vùng trung tâm phía Bắc Mĩ vào khoảng thập niên 1920 và thập niên 1930.

Lịch sử kể lại rằng một cây guitar Resonator được tạo ra để cây đàn đạt được âm thanh to hơn. Có thể hiểu đơn giản thì Guitar Resonator là cây Guitar cổ điển có sử dụng một soundboard bằng thép chứ không phải bằng gỗ và dây thép.

– Guitars jumbo

Guitar jumbo nằm trong danh mục của dòng đàn Guitar dân gian tiêu chuẩn. Đây là loại có thiết kế body lớn, âm thanh trầm và lớn hơn. Tuy âm thanh không thể to như Guitar điện nhưng trước khi có Guitar điện thì Guitar Jumbo là loại có âm thanh to nhất, vang nhất.

Chúng được sử dụng hầu như ở khắp mọi nơi, nhưng thường sử dụng ở nhạc jazz. Một cây đàn Guitar jumbo cũng khắc phục được hạn chế một cây dreadnought, trong khi vẫn giữ sự êm ái đặc trưng trong âm thanh cổ điển. Một cây đàn guitar Jumbor có thùng đàn tròn hơn và kích thước của chốt giữ dây đàn cũng lớn hơn nhiều so với các loại đàn Guitar khác. Đây cũng chính là lý do tại sao loại đàn này có âm thanh sâu.

Tuy nhiên có thể nói phổ biến nhất là các loại guitar accoustic dưới đây. Đàn guitar mà bạn đang chơi cũng có thể nằm trong các loại này đó.

Đàn guitar kiều dáng Dreadnought

Guitar dreadnought là loại guitar phổ biến nhất mà bạn có thể sẽ tìm thấy. Nó có thể diễn tả tất cả các khía cạnh của âm thanh với độ chính xác khá. Chúng cũng có thể được sử dụng cho những bài hát điển hình chậm strumming cho người mới bắt đầu đến những bài khó hơn.

dan-guitar-fender-fa100_1

dan-guitar-fender-fa100_1

Dòng guitar Fender FA-100 – Dreadnought. – Dòng guitar fender.

Dreadnought tạo ra âm thanh to nhất của tất cả các guitar khi nói đến strumming. Các cây Guitar  dreadnought rất phổ biến trong những năm 60 – thời đại nhạc rock thịnh hành. Bạn có thể xác định một Dreadnought bởi thiết kế vuông ở dưới. Đặc biệt Dreadnoughts không có thiết kế cần đàn mở ở phím đàn thứ 14. Dreadnought (D shape) là 1 trong nhưng kiểu acoustic thông dụng nhất, chủ yếu dùng để đệm hát vì âm bass rất tốt và tiếng vang

Đàn guitar Acoustic –  Guitar Bass

Acoustic Guitar Bass là loại guitar đặc biệt bởi chúng sử dụng dây bass. Đặc điểm nhận dạng dễ thấy nhất:

– ebass: thường có dạng solid body (thân đặc), thường dùng magnetic pickup hay active pick up để khuyếch âm

– abass: thường có dạng thùng như Acoustic guitar, thường dùng eq để khuyếch âm

Đàn guitar Acoustic - Guitar Bass

Đàn guitar Acoustic – Guitar Bass

Guitar Bass Fender

Về số dây thì abass hay ebass cũng có từ 4->6 dây, trừ 1 số loại ebass có 7, 8 dây hay thậm chí là 18 dây. Các loại ghita bass Acoustic thường được sử dụng trong nhạc jazz và nhạc soft rock.

Đàn guitar Electro-Acoustic guitar

Một cây guitar điện Acoustic là cây guitar acoustic bình thường, nhưng được lắp đặt bộ khuếch đại âm thanh vĩnh viễn trong đàn. Chúng được sử dụng bởi những ca sĩ, nghệ sĩ biểu diễn tại các quảng trường, sân khấu lớn. Loại Guitar này thường có điều khiển cân bằng, và nút bấm âm lượng trên thùng đàn. Bạn có thể chơi như cây Acoustic bình thường nếu không cắm điện vào nhưng hiếm khi âm thanh tốt như cây Guitar Acoustic không gắn bộ khuếch đại.

dan-guitar-fender-tbucket-200ce_1

dan-guitar-fender-tbucket-200ce_1

Guitar Fender TBucket 200CE

Dòng guitar Elector Accoustic Guitar – Guitar Fender T-Bucket 200CE

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ với đội ngũ gia sư đàn Guitar được sàng lọc kỹ lưỡng và khắt khe về trình độ chuyên môn cũng như tư cách đạo đức nghề nghiệp sẽ là địa chỉ uy tín, chất lượng đối với các bậc phụ huynh cũng như các em học có nhu cầu học đàn Guitar tại nhà . Mọi chi tiết cần tìm gia sư dạy đàn Guitar tại nhà xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ–NHẬN DẠY ĐÀN GUITAR TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN XIN LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

Website: https://danguitar.org/

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com – info@giasutainangtre.vn

Từ khóa tìm kiếm: dạy đàn guitar tại nhàday dan guitar tai nhahoc dan guitar tai nhahọc đàn guitar tại nhà, day guitar tai hcmtrung tam guitar

Bài viết liên quan

ACOUSTIC GUITAR Có nhiều quý phụ huynh mong muốn con em mình chơi được những ca khúc theo ý thích…
HỌC KÈM GUITAR 1 KÈM 1 -Trung tâm gia sư âm nhạc Tài Năng Trẻ ra đời năm 2009 đến…
LỘ TRÌNH HỌC GUITAR:  – Mỗi học viên được thiết kế lộ trình học riêng theo nhu cầu và khả…
  1.Tư thế ngồi như thế nào: Bạn đi học đàn, hay phát triển kỹ năng chơi đàn của bạn…
Tìm gia sư dạy đàn Guitar tại nhà TPHCM
Nói về dụng cụ âm thanh tạo ra những bản nhạc gây nghiện con người, làm họ vấn vướng, lưu…
Gia sư dạy đàn Guitar tại nhà TPHCM
Chơi guitar giúp còn người thoải mái đầu óc, phát triển tư duy sắc bén, linh hoạt giữa tay và…