Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Lên dây đàn Guitar có khó không?

Lên dây đàn Guitar, nghe có vẻ rất đơn giản nhưng với người mới tập đàn Guitar , đây là một thử thách lớn mà không phải ai cũng dễ dàng hoàn thành trong thời gian ngắn. Nếu chưa biết lên dây Guitar thì những bạn mới tập chơi đừng vội mua đàn.

Bởi vì phần lớn người mới tập chơi đều bỏ qua bước này nên cứ đi mua . Nhiều bạn mới tập đàn nghĩ mua đàn về là chơi thôi, không cần căn chỉnh gì cả. Đến khi dây lạc tone, chơi thấy âm lạc so với clip hướng dẫn thì lại nghĩ tại cây đàn dỏm, dây đàn đểu…

Lên dây đàn Guitar có khó không

Lên dây đàn Guitar có khó không

Ba lý do khiến dây đàn Guitar bị lạc tone:

Thứ nhất: Thông thường, với những nhạc cụ bộ dây như đàn Guitar, đàn Ukulele, đàn Piano… khả năng xuống dây dẫn đến lạc tone dây đàn do sự co giãn dây, tuột khoá trong quá trình sử dụng…vẫn có thể xảy ra là chuyện hết sức bình thường. Với dây đàn bằng chất liệu nilon như Classic Guitar điều này càng dễ xảy ra.

Thứ hai: Với đàn mới hay dây đàn mới 100% thì khả năng co giãn của dây còn rất nhiều. Mặc dù khi mua đàn, các shop đều căn chỉnh dây đàn chuẩn cho các bạn, nhưng việc ứng lực trước cho dây để hạn chế khả năng co giãn dây do bản thân dây sinh ra này cũng chỉ là 1 phần. Với những bạn mua Online, trong thời gian vận chuyển từ 1 ­ 3 ngày không được chỉnh thì khi đến tay của các bạn, dây đàn có thể vẫn bị lạc tone nhưng chỉ chênh với âm chuẩn tí chút, mấy bạn chỉ cần chỉ sơ lại là chơi được rồi.

Thứ ba: Không phải chỉ cần chỉnh dây 1 lần là có thể chơi mãi mãi, không cần chỉnh tiếp. Thực tế, việc chỉnh dây này sẽ gắn liền với bạn từ lúc bắt đầu chơi đến lúc bạn không chơi đàn Guitar nữa mới thôi. Tùy từng loại đàn, tùy tình trạng đàn, tùy chất lượng dây, tùy mức độ chơi đàn của bạn có thường xuyên không… mà lịch căn chỉnh này sẽ thay đổi khác nhau. Đàn để lâu không đụng tới, dây đàn xuống hoặc người khác chơi tò mò vặn khoá đàn khiến dây căng giãn, không đúng âm chuẩn cũng cần bạn căn chỉnh lại.

Về dây đàn bị rè, trước khi xét lỗi kỹ thuật đàn bạn thử kiểm tra xem ngón tay bấm phím đã đúng kỹ thuật chưa? Có 2 trường hợp dây đàn bị cấn do ngón tay bấm không chắc với phím hoặc ngón tay bấm phím dây này, không thẳng và bị nằm đè lên dây khác.

Người ta nói căn bản là nguồn gốc của sự tinh tế! Một ngôi nhà đẹp trước tiên phải có nền móng vững vàng, nếu không thì có đẹp cỡ mấy cũng không thể trường tồn theo thời gian! Tìm đâu cho thấy một nền móng vững vàng khi bạn biết rất nhiều thứ, rất nhiều điệu, nhưng không có thứ nào bạn chơi ra hồn. Với đàn Guitar hay nhạc cụ nào cũng vậy, bạn phải nắm thật vững cơ bản như cách chỉnh âm thì mới có thể tiếp tục chinh phục những thứ khó hơn.

Cuối cùng, về cách chỉnh âm đàn, bạn có thể tham khảo các video về cách chỉnh âm đàn như thế nào. Cứ thế mấy bạn có thể đọc và làm theo nhé. Còn bạn nào lười không chịu xem hoặc học chỉnh dây thì không nên học Guitar cũng đừng vội mua đàn khi quyết tâm chưa đủ lớn.

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ với đội ngũ gia sư đàn Guitar được sàng lọc kỹ lưỡng và khắt khe về trình độ chuyên môn cũng như tư cách đạo đức nghề nghiệp sẽ là địa chỉ uy tín, chất lượng đối với các bậc phụ huynh cũng như các em học có nhu cầu học đàn Guitar tại nhà . Mọi chi tiết cần tư vấn về đàn Guitar và tìm gia sư dạy đàn Guitar giỏi tại nhà xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ – NHẬN DẠY ĐÀN GUITAR TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN XIN LIÊN HỆ : 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

Website : https://danguitar.org/

Email : giasutainangtre.vn@gmail.com – info@giasutainangtre.vn

Từ khóa tìm kiếm: dạy đàn guitar tại nhàday dan guitar tai nhahoc dan guitar tai nhahọc đàn guitar tại nhà, day guitar tai hcmtrung tam guitar

Bài viết liên quan

ACOUSTIC GUITAR Có nhiều quý phụ huynh mong muốn con em mình chơi được những ca khúc theo ý thích…
HỌC KÈM GUITAR 1 KÈM 1 -Trung tâm gia sư âm nhạc Tài Năng Trẻ ra đời năm 2009 đến…
LỘ TRÌNH HỌC GUITAR:  – Mỗi học viên được thiết kế lộ trình học riêng theo nhu cầu và khả…
  1.Tư thế ngồi như thế nào: Bạn đi học đàn, hay phát triển kỹ năng chơi đàn của bạn…
Tìm gia sư dạy đàn Guitar tại nhà TPHCM
Nói về dụng cụ âm thanh tạo ra những bản nhạc gây nghiện con người, làm họ vấn vướng, lưu…
Gia sư dạy đàn Guitar tại nhà TPHCM
Chơi guitar giúp còn người thoải mái đầu óc, phát triển tư duy sắc bén, linh hoạt giữa tay và…